kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ

Kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ tránh để lại sẹo?

Kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bạn. Vì vậy để đạt được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất, các bạn hãy thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, kiêng ăn các loại thức ăn mà chuyên gia tư vấn & thực hiện lối sống lành mạnh. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên ăn trong quá trình vết thương đang phục hồi. (Thông thường nên kiêng ít nhất trong 4 tuần sau phẫu thuật.)

Kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ tránh để lại sẹo?

Thịt bò làm lồi vết thương

Ông bà xưa thường khuyên bảo những người gặp các chấn thương rằng hạn chế ăn thịt bò. Thịt bò sẽ là một trong những loại thịt khiến cho vết thương làm độc và bị lồi. Khiến cho vết thẹo trở nên xấu đi rất nhiều. Ngoài ra, ăn quá nhiều thịt bò còn khiến cho vết thương có vết thâm và gây cảm giác mất thẩm mỹ. Do đó, để cho vết thương sau khi phẫu thuật được đẹp thì nên ngưng sử dụng thịt bò cho đến khi lành hẳn.

Kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ?
Kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ?

Vết thương lồi nhanh khi ăn rau muống

Rau muống là một trong những bài thuốc có khả năng sinh da thit, tính mát, ngọt nhạt rất được dùng nhiều trong việc chữa trị bệnh. Tuy nhiên, đây lại là một trong những bài thuốc khiến cho các tế bào da, thịt làm đầy vết thương nhanh chóng. Chính vì khả năng của rau muống đã khiến cho các vết thương được lấp đầy nhưng không thật sự đều. Việc lắp đầy bởi rau muống sẽ cho những nơi bị thương sẽ hình thành sẹo lồi. Sẹo lồi khiến tạo sự mất thẩm mỹ cho người phẫu thuật thẩm mỹ.

Muốn có sẹo thâm hãy ăn nước tương

Kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ? Nước tương là một trong những loại hắc xì dầu cung cấp một lượng hắc sắc tố cho cơ thể bên cạnh các chất dinh dưỡng. Các hắc tố này sẽ được đào thải ra thông qua đường tiểu. Nhưng trước đó, chúng cũng sẽ có cơ hội chảy qua khắp cơ thể. Và đây chính là cơ hội khiến cho những vết sẹo của bạn trở nên bị thâm. Do đó, việc hạn chế sử dụng nước tương hoặc các chế phẩm từ nước tương để giúp cho vết sẹo có màu sáng hơn.

Trứng khiến vết sẹo bị trắng

Ăn nhiều trứng sẽ khiến cho vùng da bị thương sẽ có màu khác biệt so với làn da thường. Mặc dù chưa được các nhà nghiên cứu đưa ra các thông tin chính xác nào. Nhưng theo quan niệm của ông cha ta và thực nghiệm thì người ăn trứng thì vết thương có màu trắng hơn bình thường. Tuy nhiên theo nhiều người cho rằng phần da trắng đó chính là do da non đang phát triển. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho vẻ đẹp đang hoàn thiện của bạn thì nên kiêng cử sẽ tốt hơn rất nhiều.

Ăn trứng sau phẫu thuật sẽ để lại vết sẹo trắng
Ăn trứng sau phẫu thuật sẽ để lại vết sẹo trắng

Nếp làm mưng mủ vết phẫu thuật

Nếp là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi: Kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ? Cho dù đây là một trong những sản phẩm lương thực cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, riêng nếp thì lại mang tính nóng rất lớn và thường xuyên gây mưng mủ cho các vết thương. Đặc tính mưng mủ của nếp khiến cho làn da khó có thể phục hồi hiệu quả và kéo da non. Do đó, ngừa ăn nếp để vết thương có thể phát triển hiệu quả và trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Hải sản gây ngứa cho vết sẹo

Hải sản là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay cung cấp lượng chất khoáng và dinh dưỡng lớn. Tuy nhiên, đây chính là một trong những loại thực phẩm gây dị ứng cao nhất. Đối với những vết thương chưa lành sẹo thì việc ăn quá nhiều hải sản sẽ khiến cho các vết thương dễ bị ngứa. Điều này vô cùng không tốt đối những người hậu phẫu thuật thẩm mỹ.

Trên đây là những thông tin về việc kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ hy vọng sẽ giúp bạn đọc biết thêm về vấn đề kiêng khem này để tránh những vết sẹo “khó coi”. Chúc các bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *