Tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi kiêng ăn những gì

“Bác sĩ cho em hỏi thẩm mỹ nâng mũi kiêng ăn những gì vậy ạ? Có phải kiêng khem nhiều thứ không. Người em hơi ốm nên kiêng ăn nhiều quá em sợ sụt kí lắm. (Tuyết Mai, 27 tuổi, Đà Nẵng)”.

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho mvien.net. Về tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không nên ăn gì của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi kiêng ăn những gì

Kết quả nâng mũi có đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề các bác sĩ thẩm mỹ, kỹ thuật thực hiện tại các viện thẩm mỹ uy tín mà còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn sau phẫu thuật. Tư vấn thẩm mỹ nâng mũi nên kiêng ăn những gì, bạn có thể tham khảo qua danh sách các thực phẩm sau.

Tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi kiêng ăn những gì
Tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi kiêng ăn những gì

Kiêng ăn một số loại rau

Theo nghiên cứu cho biết, trong rau muống, rau dền, rau ngót đều chứa những thành phần không có lợi cho quá trình liền vết thương. Nếu ăn rau muống khi vừa trị sẹo xong bạn sẽ có nguy cơ hình thành sẹo lồi lớn hơn nữa. Còn ăn rau dền, rau ngót sẽ làm cho vết thương của bạn lâu lành hơn. Vì vậy, nâng mũi  hay nâng mũi Hàn Quốc nên kiêng ăn những gì thì bạn nên ghi nhớ ngay 3 loại rau này nhé.

Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà, thịt bò, thịt chó

Tuy là các thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu sau nâng mũi bạn ăn đồ nếp, thịt gà, vết thương sẽ nhức nhối và mưng mủ. Điều này không có lợi một chút nào cho làn da của bạn. Có thể chúng sẽ hình thành sẹo lớn hơn. Do vậy thẩm mỹ nâng mũi kiêng ăn những gì thì đồ nếp và thịt là là loại thực phẩm thứ 2 bạn cần tránh xa nhé.

Thịt bò là những loại thịt đỏ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng loại thịt này khi ăn trong quá trình có tổn thương da thì sẽ gây nên sẹo thâm sau này. Thịt chó rất nhiều đạm cực tốt cho cơ thể. Nhưng nếu bạn ăn thịt chó sau trị sẹo có thể sẽ làm sẹo tái phát trở lại đó. Cho nên dù có thèm bạn nên nhớ loại 2 loại thịt này ra khỏi thực đơn.

Kiêng ăn hải sản

Hải sản là một trong những món ăn khiến nhiều người khó cưỡng lại cơn thèm muốn. Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng cao nên hải sản rất tốt cho sức khỏe. Song chúng chỉ tốt khi cơ thể bạn không có vết thương hở.

Sau nâng mũi thì việc ăn hải sản sẽ làm cho vết thương rất ngứa và khó chịu. Cho nên để đảm bảo chiếc mũi của bạn nhanh lành sau phẫu thuật thì danh sách thực phẩm không nên ăn sau thẩm mỹ nâng mũi phải có hải sản nhé.

Thẩm mỹ nâng mũi kiêng ăn những gì tuyệt đối thì đó chính là hải sản. Đối với những vết thương hở thì việc ăn hải sản sẽ làm cho vết thương rất ngứa và khó chịu.

Kiêng ăn các loại thực phẩm có mùi

Một số loại gia vị như ớt, hạt tiêu, mù tạt…bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc bởi mùi của chúng thường dễ khiến mũi bị dị ứng, hắt hơi liên tục, không tố cho mũi.

Lưu ý

Ngoài việc tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi kiêng ăn những gì, cùng những dịch vụ thẩm mỹ hàm mặt, các chuyên gia của chúng tôi cũng khuyên bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể như hãy ăn nhiều thịt (trừ thịt bò và thịt chó). Đây chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tự lấy lại sự cân bằng cho mình.

Các loại rau củ đều có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non, nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo tế bào, diếp cá cung cấp kháng sinh tự nhiên chống viêm và kháng khuẩn rất tốt…

Chúng tôi vừa chia sẻ kinh nghiệm sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi kiêng ăn những gì, để có được kết quả phẫu thuật thẩm mỹ mũi như ý. Chúc các bạn luôn xinh đẹp.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *