Những tư vấn cho bạn hiểu đúng về phẫu thuật hàm hô không niềng răng

Phẫu thuật hàm hô không niềng răng lầ một quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hay phẫu thuật chỉnh hình có thể gây hại cho bệnh nhân nếu bác sĩ thẩm mỹ không nắm rõ kiến thức và quy trình thực hiện.

Hiểu biết rõ về phương pháp phẫu thuật hàm hô không niềng răng
Hiểu biết rõ về phương pháp phẫu thuật hàm hô không niềng răng

Bên cạnh đấy, nếu bạn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt tại các bệnh viện thẩm mỹ không uy tín thì chất lượng thẩm mỹ cũng không được đảm bảo. Vậy làm thế nào có được những tư vấn để hiểu đúng về phẫu thuật hàm hô không niềng răng. Hãy đọc bài viết sau đây nhé.

Hiểu đúng về phẫu thuật hàm hô không niềng răng

Do cấu trúc vùng xương phức tạp như vùng xương hàm dưới có dây thần kinh số V chạy bên trong, xương hàm trên liên quan đến xoang hàm và các cấu trúc vùng xương chân bướm liên quan đến nền sọ.

Bác sĩ chỉnh hình xương hàm phải được đào tạo về chuyên khoa răng hàm mặt nhiều năm mới có thể nắm vững hết các cấu trúc giải phẫu hàm mặt này. Ngoài ra, việc phẫu thuật hàm hô không niềng răng còn ảnh hưởng đến cả hàm răng, gây xáo trộn khớp cắn nên chỉ có bác sĩ chuyên sâu về chỉnh hình răng hàm mặt mới hiểu rõ và làm tốt được các phẫu thuật chỉnh hình hàm hô, móm.

Sự khác biệt giữa hai hình ảnh trước và sau phẫu thuật chỉnh hàm
Sự khác biệt giữa hai hình ảnh trước và sau phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô, móm có thể tiến hành trước, rồi sau đó 6 tuần có thể chỉnh hình răng miệng để xếp đều các răng, ổn định khớp cắn 2 hàm tránh việc tái phát sau này.

Phương pháp chữa trị hô móm

Trước hết, để chuẩn đoán đúng bệnh nhân bị hô do răng hay do xương, bác sĩ cần thăm khám lâm sàng cẩn thận và phải chụp phim đo sọ Cephalometric. Từ đó, bác sĩ sẽ phân tích xem tình trạng hô, móm của bệnh nhân là do hô răng, hô vùng xương ổ răng hay hô xương nền của xương hàm trên và hàm dưới.

Trong trường hợp hô do răng, phương pháp niềng răng có thể giải quyết hầu hết các trường hợp với các mắc cài niềng răng truyền thống hay niềng răng thẩm mỹ mặt trong răng, niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner.

Phương pháp phẫu thuật hàm hô

Đối với hô xương nền xương hàm trên, tùy tình trạng có thể lựa chọn phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort I (chỉ cắt xương hàm trên), xương hàm trên có thể được đẩy ra trước trong trường hợp móm, hay ra sau trong trường hợp hô vẩu hàm trên (tuy nhiên bị giới hạn do có thể gây cản trở đường thở).

Đối với hô xương nền xương hàm dưới, phẫu thuật hàm móm vẩu bằng phương pháp BSSO cắt và chẻ xương hàm dưới vùng góc hàm hai bên đẩy lùi ra sau điều trị móm hay vẩu hàm dưới. Kỹ thuật phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp này đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, bác sĩ nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật hàm mặt, phẫu thuật gọt mặt cũng như phẫu thuật gọt mặt V line và được thực hiện gây mê tại bệnh viện.

Càng ngày có càng nhiều chị em đi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình
Càng ngày có càng nhiều chị em đi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình

Trước đây, thông thường bác sĩ sẽ niềng răng cho bệnh nhân một thời gian sẽ tiến hành phẫu thuật hàm hô móm. Sau đó, niềng thêm một thời gian để bệnh nhân đạt khớp cắn 2 hàm cho việc ăn nhai và tránh tái phát sau phẫu thuật. Tuy nhiên, với công nghệ điều trị ảo 3D trên máy tính 3D Morpheus Hàn Quốc, việc phẫu thuật chỉnh hàm hô móm cho bệnh nhân có thể tiến hành trước.

Trước khi phẫu thuật hàm hô không niềng răng, bác sĩ thẩm mỹ cần tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ và lấy dấu 2 hàm bệnh nhân, chụp CT, Scan 3D để thực hiện việc điều trị mô phỏng phẫu thuật trên máy tính, cho bệnh nhân biết trước kết quả.

Việc phẫu thuật hàm hô không niềng răng giúp cho các bạn gái có thể tự tin hơn với một khuôn mặt hoàn hảo. Bên cạnh đấy, bạn cũng có thể thực hiện các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ môiphun xăm thẩm mỹ cho các bạn gái đẹp tự nhiên và khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt mình. Tuy nhiên bạn nên tìm đến các  viện thẩm mỹ uy tín để có kết quả tốt nhất nhé.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *